Thứ Ba, 31 tháng 1, 2017

Tổ chức phóng viên không biên giới RSF lấy tư cách gì chõ mõm vào nội bộ Việt Nam?


Mấy ngày gần đây, Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đã lên tiếng tỏ thái độ phẫn nộ trước việc bắt giữ các blogger trước Tết Nguyên đán để phục vụ cho công tác điều tra, tổ chức này còn lớn tiếng yêu cầu nước ta trả tự do vô điều kiện cho những con người này và hủy bỏ mọi lời cáo buộc đối với họ.
Tham khảo thêm RFS tại:
Ba người mà tổ chức RSF nhắc đến là Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai và Trần Thị Nga đều bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi chống phá đất nước ta. Những đối tượng này đều bị bắt và tạm giam theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, mặc dù đang trong giai đoạn điều tra nhưng các hành vi của những đối tượng đó là khá rõ ràng, cơ quan chức năng đã theo dõi trong thời gian dài và đã có nhiều căn cứ để chứng minh hành vi chống phá nhà nước của các đối tượng này. Quyết định tạm giam các đối tượng này là nhằm ngăn chặn việc họ tiếp tục phạm tội, tiếp tục thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội, chứ không phải căn cứ vào thời điểm nào trong năm.

Một người tên Benjamin Ismaïl, phụ trách châu Á-Thái Bình Dương của Phóng viên Không biên giới tuyên bố : 
“Làn sóng bắt bớ trước dịp Tết Việt Nam chứng tỏ sức ép của chính quyền, mỗi khi xã hội dân sự có dịp bày tỏ một cách tự do về việc vi phạm các quyền của mình và nhân quyền nói chung. Các blogger và nhà báo công dân trên chỉ làm công việc đưa tin về các cuộc biểu tình của người dân, và phát biểu ý kiến về tình trạng vi phạm quyền của đồng bào mình. Tóm lại, các hoạt động của họ nhấn mạnh đến lợi ích công cộng, và thật đáng buồn khi nhận thấy ở Việt Nam, lợi ích chung và nhân quyền lại bị coi là tuyên truyền chống Nhà nước. Chúng tôi yêu cầu cộng đồng quốc tế gây sức ép để họ được trả tự do trong thời hạn sớm”.

Việc ngộ nhận của tổ chức RSF cũng như thành viên của tổ chức này đã cho thấy tầm hiểu biết, định hướng tư tưởng, hoạt động của tổ chức này theo chiều hướng nào. Các thế lực tư bản đứng sau đã định hướng, chỉ đạo để tổ chức RSF tiến hành nhiều hoạt động phá hoại lên đất nước khác. Các đối tượng mà cơ quan chức năng nước ta vừa bắt giữ là thành viên hoặc có mối liên hệ mật thiết với Tổ chức phóng viên không biên giới. Vì vậy, mỗi khi cơ quan chức năng xử lý các đối tượng có hành vi chống phá đất nước, vi phạm quy định của pháp luật hình sự Việt Nam thì tổ chức này lại giở thói dân chủ giả hiệu, đòi trả tự do cho đồng bọn của chúng.
Công LýKhai bút năm Đinh Dậu: Blogger Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu là thằng chó nào?

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017, blog Sân Đình xin trân trọng gửi tới độc giả lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng, mọi điều may mắn, thành công. Hôm nay mùng 4 Tết, nhân ngày đẹp, giờ đẹp, Sân Đình gửi đến độc giả bài viết của tác giả Minh Anh VNTB về Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu. 
Facebook “Người buôn gió” đang nổi lên như một hiện tượng trong làng “dân chủ” Việt Nam nhờ dựa hơi của Trịnh Xuân Thanh. Trước giờ Gió chỉ là 1 tay du thủ du thực, sống lay lắt bên Đức (từ năm 2014) bằng trợ cấp của chính phủ Đức. Gió không đến nỗi bất tài vô dụng như hầu hết đám “dân chủ” giả cầy ở trong nước. Dù học hành chẳng đến nơi nhưng trời thương phú cho Gió tài viết lách. Công bằng mà nói thì văn của Gió khá hay nhưng mang mùi của gió khá nhiều. Có nghĩa là văn hay nhưng không thực, đọc chứ đừng tin. Chút tài vặt ấy giúp Gió có 1 chỗ đứng hạn hẹp trong giới “đấu tranh dân chủ” ở Việt Nam, tuy nhiên lâu nay người ta biết đến Gió là một tay buôn thuốc phiện nhiều hơn là buôn chữ. Từ ngày sang Đức, Gió im hơi lặng tiếng, gần như biến mất khỏi giới “đấu tranh”, cũng phải thôi, sang đó phải đi làm mới có miếng ăn chứ đâu có biểu tình kiếm cơm dễ như ở Việt Nam. Cũng may, nhờ có sự xuất hiện của Trịnh Xuân Thanh, Gió mới lại có cơ hội để vùng lên 1 lần nữa. Loạt bài viết của Gió đã góp công biến Trịnh Xuân Thanh từ một đối tượng đang bị điều tra về tội tham nhũng trở thành một “nhà đấu tranh chính trị”. Quả nhiên Gió xứng đáng một kẻ buôn chữ thứ thiệt.
Chân dung Hiếu buôn thuốc phiện.
Trong khuôn khổ bài viết này chỉ đề cập đến tiểu sử buôn thuốc phiện của Gió, chuyện Gió buôn chữ sẽ được viết ở phần tiếp theo.
Facebook “Người buôn gió” tên thật là Bùi Thanh Hiếu, sinh ngày 6/2/1972. Hiếu quê ở xã Tiên Châu, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên nhưng đăng ký hộ khẩu thường trú tại số 22 ngõ Phất Lộc, phường Hàng Buồm; tạm trú tại: P55/A8, tập thể Quân đội Bắc Nghĩa Tân, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hiếu sinh ra trong một gia đình có cha nghiện ma túy nặng, chị gái Bùi Thị Oanh bị công an Hà Nội bắt vì tổ chức mại dâm vào tháng 12/2008, nhờ cải tạo tốt nên đã được đặc xá vào dịp 2/9/2011. Em trai của Hiếu – Bùi Tiến Huy là một con nghiện nặng, đang cai nghiện ở trại cai nghiện số 6, Sóc Sơn – Hà Nội. Sinh ra trong một gia đình như vậy không phải tội của Hiếu, cái tội của Hiếu là không tự dứt mình ra khỏi bùn đen mà lại viết tiếp truyền thống nghiện ngập của gia đình.
Năm 1988, sau khi học xong cấp 3, Hiếu ở nhà bán nước chè với mẹ đến năm 1990 thì đi nghĩa vụ quân sự. Tháng 10/1992, Hiếu ra quân, tiếp tục bán nước chè với mẹ và làm nghề mộc. Nhưng có vẻ như công việc chân tay không phù hợp với một con nghiện từ năm 12 tuổi như Hiếu. Mỗi ngày Hiếu hút tới 40 bi. Từ một con nghiện, để kiếm tiền thỏa cơn, Hiếu chuyển sang kinh doanh trực tiếp để có tiền hút sách. Vốn liếng cổ truyền là bộ đèn bàn do ông bố nghiện để lại, Hiếu trưng dụng đưa vào kinh doanh tổ chức sử dụng chất ma túy tại nhà. Đến tháng 10/1994, Hiếu bị CA Quận Hoàn Kiếm bắt giữ, truy tố về tội tàng trữ, tổ chức sử dụng chất ma túy, TAND Quận Hoàn Kiếm xét xử sơ thẩm 45 tháng tù giam (30 tháng tù giam về tội tàng trữ, 15 tháng tù giam về tội tổ chức sử dụng), 02 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Ngày 25/11/1994, Bùi Thanh Hiếu viết đơn kháng cáo, tòa phúc thẩm xử y án sơ thẩm.
Trong quá trình điều tra, chính Bùi Thanh Hiếu khai nhận rằng, anh ta hút thuốc phiện từ năm 1983 (12 tuổi), hút mỗi ngày từ 30 – 40 điếu.
Hiếu vốn định sống cuộc đời “lương thiện” bằng nghề sơn. Nhưng có vẻ như mồ hôi của “người lương thiện” quá mặn nên Hiếu nuốt không trôi
Sau bản án sơ thẩm, Bùi Thanh Hiếu chấp hành bản án tại Trại giam Văn Hòa. Theo ghi nhận của Trại, trong quá trình cải tạo, Bùi Thanh Hiếu cải tạo tốt, nên liên tục được đề nghị xét giảm án. Lần thứ nhất là ngày 13/2/1996, Hội đồng xét giảm án căn cứ vào đề nghị ngày 10/1/1996 của Trại giam Văn Hòa giảm 04 tháng tù giam. Ngày 05/7/1996, Bùi Thanh Hiếu được Trại giam Văn Hòa khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện 04 tiêu chuẩn chấp hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 1996. Lần thứ hai được xét giảm án là ngày 31/1/1997, Hội đồng xét giảm án phạt tù của TAND TP.Hà Nội giảm 05 tháng tù theo đề nghị của Trại giam Văn Hòa. Trong thời gian cải tạo, Bùi Thanh Hiếu bị  kỷ luật 1 lần vì xô xát với bạn tù.
Ngày 10/10/1997, Bùi Thanh Hiếu được tha và cư trú tại phường Hàng Buồm. Tuy nhiên đến ngày 23/7/1998, Bùi Thanh Hiếu lại bị công Quận Hoàn Kiếm xử lý hành chính về hành vi cưỡng đoạt tài sản công dân. Tiếp theo, ngày 22/5/2011, Bùi Thanh Hiếu tiếp tục bị công an P.Ngọc Khánh xử lý hành chính về hành vi tàng trữ súng đồ chơi trong danh mục cấm sử dụng.
Với thành tích lẫy lừng nhiều lần vào tù ra trại, không bằng cấp, không nghề nghiệp lại không quen lao động chân tay, “côn đồ (rởm) chợ Đồng Xuân” Bùi Thanh Hiếu khó có thể kiếm được một công việc tử tế nhàn hạ để nuôi thân. Những ngày tháng thất nghiệp lang thang ngoài bờ hồ Hoàn Kiếm, Hiếu đã làm quen với những “biểu tình viên” chuyên nghiệp và những cuộc biểu tình “yêu nước”. Kể từ đây Hiếu chính thức bước chân vào “làng dân chủ” Việt Nam. Từ một con nghiện, Hiếu được nâng tầm trở thành một “nhà đấu tranh”. Trước kia Bùi Thanh Hiếu chỉ biết buôn ma túy, nay đã biết buôn chữ, buôn gió. Quả nhiên là một bước đại nhảy vọt.


Thứ Năm, 26 tháng 1, 2017

Tiên sư cái lão nguyên Vụ trưởng Nguyễn Khắc Mai.

Trong chuyến thăm Trung Quốc vừa qua của phái đoàn Việt Nam do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu, hai bên Việt Nam và Trung Quốc đã kí kết 15 văn kiện hợp tác. Đây là những văn kiện quan trọng thể hiện sự hợp tác bền chặt giữa hai nước vì lợi ích chung. Ấy thế nhưng, ngay sau đó, một số nhà “dân chủ” trong đó có ông Nguyễn Khắc Mai ( lão Mai nguyên  là Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu - Ban Dân vận Trung ương) đã trả lời phỏng vấn đài Á châu tự do RFA với giọng điệu đầy hằn học và xuyên tạc.

Theo ông Nguyễn Khắc Mai thì việc kí kết các văn kiện trên là đại tiêu cực và không minh bạch. Buồn cười hơn ông còn lớn tiếng cho rằng, Quốc hội phải tiến hành nghiên cứu và phê phán các văn kiện đó.
Ông nói: “Chúng tôi đánh giá là đại tiêu cực. Và chúng tôi yêu cầu phải công khai từng văn kiện, từng câu từng chữ rõ ràng và quốc hội phải xem xét, nghiên cứu, rồi phê phán, chỉ ra chỗ nào được, chỗ nào không được, chỗ nào đúng chỗ nào sai.”
Rõ thật buồn cười cho ông Khắc Mai. Không hiểu ông đã đọc tên 15 văn kiện ấy chưa mà bảo rằng đó là đại tiêu cực và yêu cầu Quốc hội phải phê phán.
Để thấy sự phi lý trong luận điệu của ông Khắc Mai, cần phải điểm lại tên 15 văn kiện này. 15 văn kiện đó bao gồm:
– Thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc.
– Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban kinh tế TW và trung tâm nghiên cứu phát triển quốc vụ viện Trung Quốc
– Công thư trao đổi về việc hỗ trợ kĩ thuật lập quy hoạch tuyến đường sắt khổ tiêu chuẩn Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng
– Tuyên bố tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng
– Hiệp định khung hợp tác cửa khẩu biên giới đất liền
– Bản ghi nhớ về hợp tác triển khai viện trợ không hoàn lại chuyên về lĩnh vực y tế công cộng
– Bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng rào kĩ thuật thương mại
– Thỏa thuận hợp tác thả giống nuôi trồng nguồn lợi thủy sinh khu vực vịnh Bắc bộ
– Kế hoạch hợp tác du lịch Việt Nam Trung Quốc
– Thỏa thuận hợp tác giữa Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Việt Nam và Nhà xuất bản nhân dân Trung Quốc
– Bản ghi nhớ về kế hoạch giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội chữ thập đỏ Trung Quốc
– Bản ghi nhớ về hợp tác làm phim truyền hình chuyên đề “Sức lối cuốn của Việt Nam- sức lôi cuốn của Trung Quốc”
– Thỏa thuận hợp tác giữa Đài tiếng nói Việt Nam và Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc
– Biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng đầu tư phát triền Việt Nam với Ngân hàng phát triển Trung Quốc
Rõ ràng đây là những văn kiện rất bình thường trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, không chỉ giữa Việt Nam với Trung Quốc mà có thể với bất kì Quốc gia nào Việt Nam có quan hệ hợp tác. Trong 15 văn kiện đó, có những văn kiện là biên bản ghi nhớ, có những cái là thỏa thuận hợp tác… Thiết nghĩ đây là điều hoàn toàn bình thường. Mặt khác, trước khi diễn ra chuyến thăm và kí kết thì chắc chắn các văn kiện này đã được các bộ, ban, ngành chức năng bàn thảo hết sức kĩ lưỡng rồi mới đem đi ký chứ có phải đùng một cái sang đó thích thì soạn ra kí đâu mà ông Mai bảo là tiêu cực và sai trái.
Không chỉ vậy, ông Nguyễn Khắc Mai còn kết tội tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là lạm quyền khi kí kết những văn kiện này. Ông nói:
“Vì không ai cho phép và không có cái luật nào là anh Tổng bí thư dẫn một đoàn đi ký kết những văn kiện như vậy được. Ông Trọng đang làm một việc trái luật. Ngay cả điều 4 của Hiến pháp cũng không có khoản nào qui định anh được làm việc này.”
Rõ là tội nghiệp cho cái tư duy của ông Nguyễn Khắc Mai. Ông Nguyễn Phú Trọng với tư cách Tổng bí thư, người đứng đầu Đảng, cơ quan lãnh đạo của đất nước sao không thể dẫn đầu đoàn đi thăm và kí kết quan hệ hợp tác. Câu chuyện này có phải mỗi sang thăm Trung Quốc đâu, sang Mỹ hay sang nước nào thì đi cùng với tổng bí thứ đều cáo phái đoàn và đều có kí những văn kiện hợp tác hoặc ghi nhớ. Ông Nguyễn Khắc Mai không biết hay cố tình không biết đây.
Tóm lại là, việc đi thăm Trung Quốc, kí kết các văn kiện hợp tác là chuyện bình thường trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập và Việt nam đang mở rộng quan hệ đối ngoại. Với một câu chuyện bình thường, không có gì mà ông Nguyễn Khắc mai phải xoắn lên xuyên tạc như vậy cả.
Tuấn Anh VNTB


Đẹp mặt chưa! Đấu tranh cho "Dân chủ" nhưng lại đi trộm cắp.

Chiều (24-1), Công an Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Hữu Nam (SN 1955, ngụ nhà số 402/13A đường Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.
Tên trộm Đặng Hữu Nam bị áp giải về trụ sở Công an.

Trước đó vào ngày 22-1, chủ cửa hàng tạp hóa nằm bên hông chợ Trần Hữu Trang (P.10, Q. Phú Nhuận) đến cơ quan công an trình báo về việc bị kẻ gian lợi dụng sơ hở lấy trộm số tiền gần 20 triệu đồng.
Theo trình báo của nạn nhân, vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 22-1, có một người đàn ông lớn tuổi đi trên chiếc xe máy BKS 59F1-02340 đến hỏi mua một thùng mì và hai cây bàn chải đánh răng. Sau khi bán hàng và tính tiền cho người đàn ông này, chủ quán quay sang phục vụ những vị khách khác cũng vừa tới quán.
Một lúc sau, thấy người đàn ông bỏ đi với dáng vẻ vội vàng nên chị này nghi ngờ chạy vào kiểm tra thì phát hiện cọc tiền gần 20 triệu đồng bỏ trong hộc bàn đã không cánh mà bay. Kiểm tra lại dữ liệu trên camera an ninh, chủ cửa hàng biết được chính người đàn ông lớn tuổi điều khiển xe máy BKS 59F1-02340 là người đã lấy trộm tiền nên đến cơ quan công an trình báo.
Đặng Hữu Nam khai báo sự việc.

Qua quá trình điều tra truy xét, đến trưa nay (24-1), công an P.10, Q.Phú Nhuận lần ra đối tượng thực hiện vụ trộm là Đặng Hữu Nam nên tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết do thấy chủ cửa hàng để tiền sơ hở nên nảy sinh lòng tham lấy trộm tài sản.
Được biết Đặng Hữu Nam là đối tượng chống đối, tự nhận bản thân là “nhà dân chủ”. Nằm trong đám chống đối này thì nhạc sĩ bệnh hoạn Tuấn Khanh, nhà văn dâm ô Nguyễn Tường Thụy, nhà báo dâm đãng Đoan Trang hay tên biến thái Bùi Thanh Hiếu đều khẳng định: "Đặng Hữu Nam là nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng, đấu tranh vì công lý và quyền con người".

Đặng Hữu Nam gắn liền với câu nói phản động và láo toét đó là: “Đất nước, dân tộc, lịch sử mãi mãi vinh danh các anh người lính Quân lực Việt Nam Cộng Hòa.”
Quả là đẹp mặt, bản chất của số đối tượng này là chỉ hoạt động chống đối vì tiền do Tổ chức khủng bố Việt Tân cung cấp, nhưng có vẻ năm nay Việt Tân hơi khó khăn về tài chính nên Đặng Hữu Nam chọn công việc bớt tai tiếng, đỡ mệt nhọc hơn (đó là trộm cắp) để kiếm tiền chơi Tết.
Video sự việc:

Thứ Ba, 24 tháng 1, 2017

Vũ Quang Thuận - Tên tâm thần chính trị.

Như thường lệ, hôm 19//1/17, nhóm No-U Hà Nội lại kêu gọi tổ chức cái gọi là "Lễ thắp hương tưởng niệm các tử sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa 19/1" tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
Khác với mọi năm, năm nay, buổi tượng niệm diễn ra khá suôn sẻ do gần như không có các hành động quá khích và nó sẽ vẫn suôn sẻ nếu Vũ Quang Thuận không đột ngột vác cây Thập ác khổng lồ - một biểu tượng của sự chết chóc, ô nhục, điên rồ và ngu xuẩn - được làm bằng ván ép đến đặt trước tượng đài Vua Lý Thái Tổ. Thuận cướp diễn đàn và hô hào tuần hành 3 vòng quanh Hồm Gươm. Ý tưởng điên rồ của Vũ Quang Thuận dù đã khiến Non-U khoogn kịp trở tay những cũng ngay lập tức bị chính quyền "hót" sạch chỉ trong chưa đầy "một nốt nhạc". Tất cả giải tán, chấm hết.
Vì điều này, buổi tưởng niệm với hi vọng tạo dựng được chút cảm tình từ người dân của nhóm Non-U bị phá hỏng hoàn toàn. Và cũng vì điều này, nhóm Non-U bị người dân coi là lũ phá đám, lũ gây rối.
Ấm ức vì không đạt được mục đích, Nguyễn Lân Thắng đã phải lên mạng và gọi Vũ Quang Thuận là kẻ "Tâm thần chính trị", Thắng trách những thành viên khác nông cạn, "hùa theo một thằng tâm thần chính trị và một lũ lâu nhâu nhiều mưu đồ mờ ám đằng sau".
Vậy Vũ Quang Thuận là ai? Vũ Quang Thuận sinh năm 1967, đã từng theo học Đại học Ngoại thương Hà Nội nhưng chưa tốt nghiệp. Tháng 2/2011 Vũ Quang Thuận bị bắt về tội "Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân".

Từ 1995 đến 1998, Thuận là Phó Giám đốc Công ty TNHH Quang Trung, sau đó bỏ ra ngoài kinh doanh tự do.
Năm 2003, Thuận là Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Nung và Tạo mẫu gốm sứ. Đến 2005, Thuận bỏ cơ quan và thành lập "Công ty phòng chống hàng giả và xúc tiến thương mại đầu tư Việt Nam".
Từ 2007 đến 2011, anh ta là Phó giám đốc Công ty cổ phần phát triển công nghệ cao Inotech do Lê Thăng Long làm giám đốc. Năm 1989, khi hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô, Đông Âu tan rã, Thuận bắt đầu các hoạt động đòi đa nguyên, đa đảng, khời đầu bằng việc tiếp cận lôi kéo sinh viên các trường đại học nhưng bất thành.
Tháng 5/2007, sau khi được Lê Thăng Long bố trí làm Phó Giám đốc Công ty Inotech, Thuận cùng Long thành lập "Câu lạc bộ chấn hưng nước Việt" có trụ sở tại 62 phố Chùa Hà - Hà Nội, với mục đích tập hợp giới doanh nhân trong nước, để lãnh đạo "phong trào dân chủ" ở Việt Nam. 
Theo cáo trạng, Thuận, khai: "Tôi sử dụng các bút danh như Nguyễn Việt Nam, Võ Phù Đổng, Phan Cửu Long, Trần Đông Tây, viết 18 bài đăng trên trang web "Chấn hưng nước Việt" do Thích Minh Tâm (Việt kiều Úc), lập ra". Vẫn theo Vũ Quang Thuận, thì "nội dung của những bài viết ấy, tôi tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam, đồng thời kêu gọi mọi người gia nhập câu lạc bộ, nhằm tập hợp lực lượng".
Trước đó, năm 2005, Lê Thăng Long tham gia vào tổ chức chống Nhà nước do Trần Huỳnh Duy Thức lập ra, gọi là “Nhóm nghiên cứu chấn”. Trần Huỳnh Duy Thức phân công Long phụ trách phát triển lực lượng trong nước. Bản thân Long đã làm ra 13 tài liệu có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Nhà nước. Bên cạnh đó, Long còn tự ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII nhằm thực hiện kế hoạch “chấn kế” của Trần Huỳnh Duy Thức. 


Tháng 7/2007, Vũ Quang Thuận, Lê Thăng Long thành lập tiếp "Câu lạc bộ trí thức chấn hưng nước Việt", để lôi kéo hàng ngũ trí thức trong, ngoài nước, đòi đa nguyên đa đảng. Đến tháng 1/2008, Long, Thuận cho ra đời tiếp cái gọi là "Phong trào chấn hưng nước Việt". Vũ Quang Thuận khai: "Trong năm 2008 và đầu năm 2009, tôi cùng Lê Thăng Long, Thích Minh Tâm lấy danh nghĩa "hội nghị bàn về phương thức hợp tác phát triển kinh tế" để tổ chức 10 cuộc hội thảo, ở Hà Nội 4 cuộc, Thanh Hóa 2 cuộc, Buôn Mê Thuột 3 cuộc, TP HCM 1 cuộc.  Để qua mặt cơ quan công an, tất cả những cuộc “hội thảo” này đều núp bóng các sự kiện khác, như "họp hội đồng hương họ Lê" mà mục đích vẫn không ngoài việc tuyên truyền đòi đa nguyên, đa đảng để lôi kéo doanh nhân, trí thức, tăng ni phật tử tham gia "phong trào".  Thích Minh Tâm tên thật là Trần Thiếu Văn, có vợ cũng là Việt kiều Úc, tên Julie Ding (ở nhà gọi là Julie Hoa, hay còn gọi là Hương). Năm 2000, sau khi bị Đoàn luật sư bang New South Wales, Úc lật tẩy là luật sư dỏm, Trần Thiếu Văn biến thành thầy tu, pháp danh Thích Minh Tâm!  Giữa năm 2006, Thích Minh Tâm bày trò lừa đảo ở Úc bằng cách tổ chức một buổi tiệc gây quỹ xây dựng bệnh viện nhân đạo ở chùa Long Bửu, Việt Nam. Mỗi khách dự tiệc phải đóng 35 đôla Úc, gọi là tiền ăn. Khi buổi tiệc kết thúc và khi ban tổ chức chưa kịp công bố số tiền thu được, thì Thích Minh Tâm đã nhanh tay ôm thùng tiền trốn mất.  Về Việt Nam, Thích Minh Tâm tiếp tục trò lừa đảo này.
Ngày 21/2/2009, Thích Minh Tâm và Lê Thăng Long đã tổ chức buổi lễ động thổ để xây cất "Hải thượng Y viện" với vốn đầu tư 70 triệu USD. Bằng trò "động thổ" này, Thích Minh Tâm đã lừa được đối tác 25 nghìn USD.  Tháng 5/2009, Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt. Lo sợ đến lượt mình, ngày 31/5/2009, Vũ Quang Thuận theo lối mòn biên giới ở cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, trốn sang Campuchia, rồi đón ôtô khách lên Phôm Pênh. Tại Phôm Pênh, Thuận tìm cách xin đi tị nạn ở Mỹ, Úc, nhưng bị từ chối. Thuận khai: "Ngày 7/6/2009, tôi đến cửa khẩu Poipet, băng đường rừng sang đất Thái Lan rồi ngày 16, tôi lên tới Băng Cốc. Tại Băng Cốc, Vũ Quang Thuận liên lạc với Thích Minh Tâm. Trong 3 lần gặp gỡ, Thích Minh Tâm cho Thuận 1 máy tính xách tay, 1 thiết bị truy cập Internet không dây, máy điện thoại di động và quần áo, rồi đề nghị Thuận tiếp tục viết bài, kêu gọi lật đổ Nhà nước Việt Nam, tung lên mạng.  Những việc làm của Vũ Quang Thuận không qua được mắt nhà cầm quyền Thái Lan. Sợ bị bắt vì sử dụng lãnh thổ của quốc gia này để chống lại quốc gia khác, ngày 7/9/2009, Thuận đến biên giới Thái Lan, Malaysia. Tại cửa khẩu Sadao, lợi dụng địa hình rậm rạp, Vũ Quang Thuận đi tắt đường rừng, vượt biên giới sang Malaysia.  Ngày 8/9/2009, Vũ Quang Thuận đến Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia. Ngày 25/9, khi vào nhà thờ Sauson, Thuận gặp Nguyễn Trung Trực, một người Việt đang đi làm thuê. Để có chỗ dựa và cũng để chứng minh với Thích Minh Tâm là mình vẫn đang tiếp tục hoạt động, để Thích Minh Tâm phải cho tiền, Thuận tuyên truyền, lôi kéo Trực tham gia "phong trào chấn hưng nước Việt" rồi phong cho Trực làm... phó chủ tịch!  Thông qua Nguyễn Trung Trực, Vũ Quang Thuận gặp gỡ một số lao động người Việt ở Kuala Lumpur. Thuận khai: "Tại Kuala Lumpur, tôi viết nhiều bài tuyên truyền, xuyên tạc các chính sách của Nhà nước Việt Nam, kêu gọi người dân đứng lên lật đổ rồi gửi cho Thích Minh Tâm để ông ta dịch sang tiếng Anh, tung lên mạng Internet". Với những lao động Việt Nam đã lôi kéo được, Vũ Quang Thuận làm nhiều băng rôn, làm 50 lá cờ "Việt Nam mới" bằng vải, 500 cờ bằng giấy, tổ chức 3 cuộc biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam và Phủ Thủ tướng Malaysia ở Kuala Lumpur vào các ngày 9/2, 23/2, 25/2/2010, đòi Nhà nước Việt Nam phải trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung, đòi tự do ngôn luận, báo chí, tự do phát thanh truyền hình, tự do lập đảng lập hội...  Ngày 12/4/2010, trước việc hai người mà Vũ Quang Thuận đã lôi kéo được, là Phạm Thị Thảo và Phạm Văn Dũng bị nhà cầm quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam vì đã vi phạm luật pháp Malaysia, Vũ Quang Thuận mua 4,5 lít xăng, cầm theo 5 khẩu hiệu nội dung phản đối chính quyền Malaysia, đến tòa tháp đôi Petronas, dọa đốt.
Ngay sau đó, Vũ Quang Thuận bị Cơ quan An ninh Kuala Lumpur bắt giữ, và lần lượt bị giam tại các trại Bukit Yagi, Sukgaibukok, rồi ra tòa, trong đó ngoài việc cố ý đốt tòa tháp đôi Petronas, Thuận còn bị truy tố về tội cư trú bất hợp pháp tại Malaysia. Tuy bị giam, nhưng Vũ Quang Thuận vẫn tiếp tục viết thêm 1.554 trang tài liệu, nội dung không ngoài việc chống phá Nhà nước Việt Nam. 
Ngày 28/1/2011, Vũ Quang Thuận bị chính quyền Malaysia trục xuất về Việt Nam và bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt tạm giam. 
Ngày 7/2/2011, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Quang Thuận để điều tra về hành vi "Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân". 
*** 
Theo một sĩ quan trực tiếp điều tra vụ Vũ Quang Thuận trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân, Thuận là một gã tâm thần chính trị, hoang tưởng. Thuận luôn nghĩ mình có thể "làm tốt" các chức vụ Bộ trưởng An ninh, Bộ trưởng Quốc phòng, Thủ tướng... 
Vũ Quang Thuận cũng khẳng định rằng, anh ta ngang tầm trí tuệ với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới như Đặng Tiểu Bình của Trung Quốc, Lý Quang Diệu của Singapore, Putin của Nga (!?). Anh ta nói: "Tôi đã có sẵn kế hoạch thu hút 300 tỉ USD cho Việt Nam từ năm 2011 đến 2015", và: "Tôi còn có một kế hoạch nữa, đó là tạo nguồn 10 tỉ USD để phát triển quân đội" (?!). 


Vũ Quang Thuận cũng từng tự phong là "Tổng thống Việt Nam dân chủ lâm thời", là "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung thế giới", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập chính phủ chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung ASEAN", "Chủ tịch sáng lập ủy ban vận động thành lập quân đội chung thế giới"! 

Nguyễn Hoàng Anh - Sự xấc xược của một giảng viên Đại học Ngoại thương.

(Minh Anh VNTB)
Xung quanh vấn đề sự kiện lịch sử Việt Nam, một giảng viên Đại học Ngoại thương mang danh học hàm giáo sư, tiến sĩ nhưng lại xuyên tạc lịch sử nước nhà bị một người dân Việt Nam dạy cho biết thế nào là xuyên tạc!
Xin đăng tải lại toàn văn “cảm xúc” của bạn Phương Vỹ (nickname) trên facebook trước những lời nhận xét hồ đồ của giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh khi nói về một sự kiện lịch sử ở Việt Nam. Không biết, bà giáo sư, tiến sĩ định dùng cái mác của mình để lừa ai ? Mị ai ?
Nguyễn Hoàng Anh - giảng viên Đại học Ngoại thương.

Sân Đình trích  lời “dạy” được đăng trên Việt Nam Thời Báo:
Thưa bà, không hiểu vì lẽ gì: Hận thù đất nước do uẩn khúc lịch sử, bất mãn chế độ, lỡ ngậm tiền, tình bị thế lực thù địch khống chế hay chỉ là một giáo sư, tiến sĩ giấy đúng nghĩa… bà đã phát biểu ra những lời lẽ xuyên tạc, phủ nhận lịch sử dân tộc cay nghiệt và trắng trợn thế? Nếu không phải những điều trên thì chúng tôi thực sự ngạc nhiên về trình độ của bà đấy. Liệu bà có hiểu tiếng Việt, bà có chịu nghiên cứu lịch sử trước khi phát ngôn hay nói cho sướng miệng, nói cho người ta biết là bà vẫn sống và bà biết dùng facebook như bọn trẻ?… Bà hãy đọc và nhớ cho kỹ một số bằng chứng lịch sử này. Mạng xã hội rất hữu ích những nó cũng rất tai hại. Bởi vậy, chớ nghĩ thích thì gõ phím chém vài dòng cho xong. Những người như bà, xã hội sẽ có phản ứng tương xứng!

Bà bảo rằng: “Từ trước 1945 người Mỹ đã muốn hợp tác với cụ Hồ nhưng chỉ vì khác biệt tư tưởng mà phía Việt Nam coi Mỹ là kẻ thù”. Là kẻ hậu sinh bà nói điều này với các cơ sở khoa học gần như số 0. Điều đó, nếu có thì bất cứ người dân Việt Nam nào cũng có thể tìm hiểu nó rất dễ dàng mà không cần bà phải chỉ dạy phải làm thế nào. Nhưng thưa bà giáo sư, ” chỉ vì khác biệt tư tưởng mà Việt Nam coi Mỹ là kẻ thù” ư? Bà bảo dân tộc chúng ta gây chiến với Mỹ bằng cách như lịch sử đã xảy ra: Hơn 68.000 lính Mỹ đã đến và bỏ mạng ngay tại Việt Nam là do Việt Nam gây chiến ư? Bà biết đấy, chẳng có kẻ gây chiến nào lại để đối phương mang quân vào nhà mình đâu. Và bà biết đấy, ngươi Việt yêu hoa bình, họ khát khao đến nổi nhiều lần sẵn sàng “hạ mình”….
– Ngày 16/2/1946, Chủ tịch Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà gửi thư tới Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ thông báo về sự ra đời của nước Việt Nam độc lập và lên án thực dân Pháp đã tiến hành một cuộc chiến tranh với thông điệp: “Nhân dân Việt Nam chúng tôi sau quá nhiều năm chịu sự cướp bóc và tàn phá, mới chỉ đang bắt đầu công cuộc xây dựng. Cần phải có an ninh và quyền tự do, trước hết là để đạt được sự phồn vinh và phúc lợi trong nước, và sau đó là góp phần nhỏ của mình vào việc xây dựng lại thế giới. An ninh và tự do chỉ có thể được đảm bảo bằng sự độc lập của chúng ta đối với bất kỳ một cường quốc thực dân nào và bằng sự hợp tác tự nguyện của chúng ta với tất cả các cường quốc khác. Chính với niềm tin vững chắc này mà chúng tôi yêu cầu Hợp Chủng quốc với tư cách là những người bảo vệ và những người bênh vực công lý thế giới, thực hiện một bước quyết định ủng hộ nền độc lập của chúng tôi”.
Đây là văn kiện mang tính nhà nước đầu tiên thể hiện rõ quan điểm đối ngoại của Việt Nam và quan hệ của Việt Nam với Hoa Kỳ.
– Tháng 5/1945 sau khi tiếp xúc với cơ quan tình báo chiến lược OSS của Mỹ tại Côn Minh, Hồ Chí Minh đã nhờ người đứng đầu tổ chức này là A. Patti chuyển văn bản tới Phái đoàn Mỹ tại Liên Hiệp Quốc kêu gọi ủng hộ nền độc lập của Việt Nam sau khi tiêu diệt được chủ nghĩa phát xít.
Ngay sau khi Quốc dân Đại hội họp ở Tân Trào (16/8/1945) với tư cách người đứng đầu Uỷ ban Dân tộc Giải phóng, Bác đề nghị “nhà cầm quyền Hoa Kỳ thông báo với Liên Hiệp Quốc rằng: chúng tôi đã đứng về phía Liên Hiệp Quốc chống lại bọn Nhật” và “yêu cầu Liên Hiệp Quốc thực hiện lời hứa long trọng của mình là tất cả các dân tộc đều được hưởng dân chủ và độc lập…”
– Ngày 17/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi điện tới Tổng thống Mỹ đề nghị để Việt Nam tham gia Hội đồng Tư vấn về Viễn Đông.
– Ngày 22/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh lại viết thư gửi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đề nghị Liên Hiệp Quốc quan tâm đến việc Pháp gây hấn và cử phái đoàn điều tra đến Đông Dương.
– Ngày 1/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư đến Quốc vụ khanh Mỹ thay mặt Hội Văn hoá Việt Nam gửi 50 thanh niên sang học tập các lĩnh vực kỹ thuật và thành lập mối quan hệ văn hoá hữu nghị với thanh niên Mỹ….
– Ngày 8/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Tổng thống Mỹ và Thống chế Tưởng Giới Thạch trình bày tình hình quân Pháp đang tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.
– Ngày 23/11/1945, Chủ tịch nước Việt Nam gửi thư tới Tổng thống Mỹ và Tổng giám đốc Cơ quan Cứu tế Mỹ (UNRRA) kêu gọi giúp Việt Nam chống nạn đói.
– Đầu năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi điện tới các ngoại trưởng Liên Xô, Mỹ và Trung Hoa Dân quốc tha thiết yêu cầu đưa vấn đề Việt Nam ra Liên Hiệp Quốc và “yêu cầu nhận Việt Nam vào Liên Hiệp Quốc”.
– Ngày 18/1/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh lại gửi thư cho Tổng thống Mỹ và chỉ huy quân Mỹ ở Thái Bình Dương, tướng Marshall yêu cầu có giải pháp hoà bình ở Việt Nam.
Và tiếp sau lá thư ngày 17/2/1946, ngày 18/2, với tư cách là Bộ trưởng Ngoại giao, Bác lại viết thư gửi các Chính phủ Trung Hoa Dân Quốc, Mỹ, Liên Xô và Anh đề nghị “hãy làm tất cả để ngăn chặn cuộc chiến tranh đẫm máu ở Việt Nam” và tuyên bố : “đặt vấn đề Đông Dương trước Liên Hiệp Quốc, chúng tôi chỉ đòi hỏi độc lập hoàn toàn. Nền độc lập ấy thực tế không còn xa nữa và có thể giúp đỡ chúng tôi hợp tác với các dân tộc khác trong việc xây dựng lại một thế giới tốt đẹp hơn và một nền hoà bình lâu dài – những nguyện vọng chính đáng cần phải được bảo vệ”.
Đây là một phần bằng chứng đã chứng minh rằng, ngay từ những buổi đầu sơ khai, nhà nước Việt Nam (lúc bấy giờ là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa) đã rất khao khát được kết giao và cầu thị sự giúp đỡ từ Chính Phủ và nhân dân Hoa Kỳ. Thế nhưng bà biết đấy, mọi sự khao khát được hòa bình, được sự giúp đỡ của Nhà nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam là vô vọng. Chính họ đã khước từ tất cả và cũng từ họ mà Pháp lại một lần nữa nổ súng vào dải đất chữ S, rồi sau đó cũng chính họ, kẻ đã nhúng tay trực tiếp vào Việt Nam. Chính họ đã làm đất nước điêu đứng 21 năm trời trong biển lửa để rồi chúng ta đã phải đánh đổi tất cả, sẵn sàng hi sinh tất cả cho một Việt Nam thống nhất, cho một Việt Nam chỉ của riêng người Việt Nam….
Người như bà, đáng lý ra phải giúp ích nhiều cho đất nước. Người như bà đáng lý ra không chỉ dạy cho thế hệ trẻ tư duy kinh tế để phát triển, cải thiện đất nước mà còn dạy cho chúng biết về lịch sử, truyền thống không bao giờ khuất phục ngoại bang, dù là 1000 năm, 100 năm hay phải đánh đổi tất cả máu xương… Tiếc thay, bà lại chính là kẻ đi xuyên tạc, lấp liếm, đánh lẫn lịch sử. Bà có thấy rằng mình cũng là kẻ có lỗi với tình trạng kinh tế đất nước không như kì vọng. Phải chăng những chuyên gia kinh tế do bà đào tạo đã không làm tốt vai trò hoạch định kinh tế đất nước?.


Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017

Lê Khôi TV và 108Tv Chanel nguy hiểm hơn nhiều so với Thiên An TV của Nguyễn Danh Dũng.

          
Bộ Công an cần xử lý nghiêm với những cá nhân, tổ chức đang điều hành, quản trị đối với trang facebook Lê Khôi TV kênh Youtube 108Tv Channel.
Thời gian qua trên mạng xã hội facebook nổi lên trang fecebook Lê Khôi TV(https://www.facebook.com/lekhoitv/) với đường link kênh Youtube 108Tv Channel (https://www.youtube.com/channel/UC3Vi2K7-TqjMQL8Bdc6q8Uw). 
Trang facebook Lê Khôi TV.
Hiện tại, trang faecebook Lê Khôi TV có 100.871 người thích, kênh Youtube 108Tv Chanel đã có 50.969 người đăng ký, được biết kênh bắt đầu từ 8/ 8/2016 nhưng đã thu hút hơn 30.483.321 lượt xem. Trong phần mô tả, kênh Youtube 108Tv Chanel giới thiệu: "Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ, giờ đây những người có nhu cầu tìm hiểu các tin tức nóng hổi với tốc độ nhanh nhất, thì các kênh video clip là một lựa chọn tốt nhất. Nó sẽ giúp cho bạn biết đến những thông tin xác thực và tin cậy nhất bằng hình ảnh.

108tv Channel là một trong kênh thông tin bằng hình ảnh với những lựa chọn tốt nhất dành cho những ai yêu thích khám phá các tin tức về mọi mặt Kinh tế, Văn hóa, Chính trị - Xã hội cũng như cuộc sống trong nước và quốc tế.
Hãy đến với 108tv Channel để biết những điều gì bạn muốn biết, để thấy những gì bạn chưa từng thấy.
Kênh 108tv Chanel với tiêu chí truyền tải các tin tức đa chiều, trung thực và nhanh chóng nhất đến với các bạn.
Hãy đón xem 108tv Channel và giới thiệu cho nhiều người khác cũng xem. Nếu có những điều chưa hài lòng, xin các bạn gửi email về địa chỉ: ch108tv@gmail.com". 
Tuy nhiên thực tế điểm qua nội dung của cả hai trang nhận thấy nội dung chủ yếu là những thông tin bịa đặt, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và đời tư cá nhân một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, xuyên tạc, bóp méo, vu khống chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước… Những thông tin bịa đặt đó phá hoại sự bình yên, phát triển của đất nước, gieo rắc sự hoài nghi trong xã hội, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Đã đến lúc, cùng với sự lên án mạnh mẽ của dư luận và công luận, các cơ quan chức năng phải có biện pháp xử lý nghiêm minh...


Đối với hành vi tán phát thông tin bịa đặt, nói xấu, vu khống thời gian vừa qua Cơ quan Công an đã xử lý nhiều cá nhân có sai phạm. Điển hình như: Ngày 14-12-2016 vừa qua, cơ quan chức năng Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành bắt quả tang Nguyễn Danh Dũng, sinh năm 1987, lập và quản trị nhiều trang web, blog chuyên đăng tải các video clip có nội dung xuyên tạc, bịa đặt đường lối chính sách của Đảng, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã điều tra, phát hiện trường hợp Nguyễn Chí Khương ở huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre đã tán phát, tung tin sai sự thật việc đoàn xe Chủ tịch Quốc hội về thăm Bến Tre, nhưng thực chất là đoàn xe của địa phương tham gia diễn tập khu vực phòng thủ năm 2016. Theo cơ quan chức năng, việc đăng tải lên thông tin không đúng sự thật, tạo kẽ hở để những phần tử xấu lợi dụng kích động, xuyên tạc, vu khống, nói xấu Đảng, Nhà nước và cán bộ cấp cao như trường hợp của Khương cần phải xử lý nghiêm minh. Nhưng xét động cơ, mục đích và hoàn cảnh của Khương chỉ vì câu like và bị lợi dụng để xuyên tạc nên cơ quan chức năng quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 174 của Chính phủ.
Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ và xử lý nhiều trường hợp sử dụng mạng xã hội đưa thông tin xuyên tạc. Việc làm này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân không chỉ ở nhiều địa phương trên cả nước; thậm chí không ít kiều bào ta ở nước ngoài cũng đã viết thư, gọi điện bày tỏ sự đồng tình về cách xử lý kiên quyết, đúng người, đúng tội của các cơ quan chức năng.

Qua những vụ việc trên cho thấy: Hành vi tán phát thông tin bịa đặt gây tác hại rất lớn, ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội và sự bình yên, phát triển của cộng đồng. Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, hành vi tung tin bịa đặt, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước này đã được một số nước xếp ngang với những nguy cơ đe dọa an ninh lớn nhất cho đất nước. Chính phủ Anh xếp loại tội phạm này ngang hàng với tấn công khủng bố, tấn công bằng vũ khí hóa học.
Vì những lý do trên, thiết nghĩ Bộ Công an và các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra xử lý nghiêm đối với những cá nhân, tổ chức điều hành, quản trị, đăng tải, sản xuất các video, bài viết của kênh Lê Khôi TV và kênh Youtube 108Tv Chanel.

Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017

Tên phản quốc Đặng Xương Hùng lại bày trò gặm Xương.

Cách đây ít ngày, trên FB Đặng Xương Hùng có đăng bài viết “Tại sao tôi từ bỏ cờ đỏ để đi với cờ vàng” của chính Đặng Xương Hùng - kẻ vong nô phản quốc, cựu lãnh sự Ngoại giao tại Thụy Sĩ. Để đánh lừa người đọc, bài viết của Đặng Xương Hùng được viết với lối lập luận có vẻ “khách quan” bằng sự kiện cô ca sĩ Mai Khôi từ chối chào cờ 3 que của VNCH, rồi đến lý giải nguyên nhân vì sao gã lại từ bỏ cờ đỏ để đi với cờ vàng.
Đặng Xương Hùng.

Như để dẫn vào câu chuyện, Đặng Xương Hùng viết: “Quan sát những tranh luận xung quanh vụ Mai Khôi, tôi muốn viết đôi chút về quá trình nhận thức của một người từ bên cờ đỏ nay ủng hộ cờ vàng…”. Tiếp lời về sự kiện cô ca sĩ Mai Khôi, Đặng Xương Hùng viết tiếp: “Nhưng có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông”. 

Nói về những ngày tháng được ăn cơm của Đảng, Nhà nước và nhân dân, kẻ đểu cáng Đặng Xương Hùng tỏ rõ sự khốn nạn bằng cách cố tình “ăn cháo đá bát”. Đặng Xương Hùng viết: “Tôi không dám trách, nhưng cũng thấy cần phải nói rõ tâm trạng của mình khi cũng từng bị coi là “cộng sản nằm vùng”. Những lúc đó đau lắm lắm, đồng bào ơi. Nó như một lưỡi dao cắt ngang lòng nhiệt huyết. Lúc đó, phải cố kìm lòng để tự nhủ, thời gian sẽ là thước đo, chứng giám cho mình”. Đúng là giọng điệu của một kẻ đểu cáng và khốn nạn. Sự đểu cáng đó càng thể hiện rõ hơn khi Đặng Xương Hùng cố tình nhồi nhét những giọng điệu bợ đít cờ vàng “Kinh nghiệm của tôi là khi tôi đã tin và yêu những con người bên cờ vàng, thì mới là lúc tôi chọn cờ vàng”.
Sự đểu cáng đó được đẩy lên đến cực đại khi Đặng Xương Hùng viết ra những lời của một kẻ vong nô “Cộng sản mong muốn xóa bỏ cờ vàng trong lòng người dân. Cả bằng đe dọa, cả bằng tuyên truyền cộng sản đã cố tạo ra nếp nghĩ của người dân: cờ vàng là xấu, phải xa lánh”.
Kết thúc bài viết của mình, Đặng Xương Hùng viết: “Cho tôi chia sẻ một niềm tin rằng, sau này khi cờ đỏ bị phế bỏ, một chế độ dân chủ tại Việt Nam cũng sẽ lựa chọn tiếp nối cờ vàng, thông qua một cuộc bỏ phiếu của toàn dân”. Có lẽ Đặng Xương Hùng đang hy vọng đến một ngày đó?

Nói về Đặng Xương Hùng, có lẽ không ít người là không biết đến ông ta. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình căn bản, Đặng Xương Hùng đã được nhà nước cho hưởng quá nhiều đặc ân. Với 2 nhiệm kỳ công tác ở Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Được Bộ Ngoại Giao cho đi học ở Đại học Victoria University, Wellington, Newzealand. Đã nhiều năm công tác tại Vụ châu Á - Bộ Ngoại giao. Năm 2008, Xương Hùng được nhà nước tin cậy bổ nhiệm làm lãnh sự Ngoại giao tại Thụy Sĩ, một địa bàn được coi là có nhiều thuận lợi cho những người đi sứ. Cùng với Hùng, vợ và 2 đứa con Đặng Hùng Linh và Đặng Khánh Linh đều đã được nhà nước tạo điều kiện sang Thụy Sĩ theo chế độ ngoại giao, được nuôi và ăn học tại Thụy Sĩ bằng tiền thuế của nhân dân.

Thấy cuộc sống sung túc nơi xứ người, Hùng đã toan tính cho mình một cuộc sống riêng tại Thụy Sĩ. Có điều cái cách mà Hùng đánh đổi thì thật quá đau lòng với y và với các thành viên gia đình. Năm 2012, hết nhiệm kỳ Đại sứ tại Thụy sĩ, Hùng về nước và được bổ nhiệm làm vụ phó - Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên Hùng vẫn thuê nhà tại Thụy Sĩ để vợ của mình ở lại chăm sóc hai con đang theo học tại Thụy Sĩ. Hùng bí mật bán nhà riêng tại số 6, ngách 4, Ngõ 295 Thụy Khuê, Hà Nội để mua căn nhà riêng tại Thụy Sĩ. Rồi sau đó y nói dối cơ quan là xin nghỉ phép rồi trốn sang Thụy Sĩ. Hết phép vẫn không thấy y đi làm, nhiều ngày sau đó cơ quan chủ quản là Bộ Ngoại giao mới biết rằng Hùng đã trốn sang Thụy Sĩ.

Và rồi để được ở lại Thụy Sĩ, Đặng Xương Hùng đã tìm cách xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền nhằm tìm kiếm cơ hội được tỵ nạn chính trị. Kể từ đó đến nay, Đặng Xương Hùng thường xuyên có những bài viết, lời nói xúc phạm, phỉ báng dân tộc, đất nước, vu cáo Việt Nam. Khi bản chất của một con người đểu giả, vong nô phản quốc được hiện nguyên hình, khi nhu cầu được sống yên ổn tại trời Tây trước sự hăm dọa của đám cờ vàng chống Cộng, Đặng Xương Hùng bắt đầu trở thành một trong những kẻ chống Cộng điên cuồng nhất. 

Ai cũng có thể hiểu được rằng, việc Đặng Xương Hùng lý giải nguyên nhân vì sao bỏ cờ đỏ theo cờ vàng trong bài viết trên thực sự là để bợ đít cờ vàng, tìm kiếm một cơ hội được sống yên thân nơi xứ người. 

     Nam Phong


Thư gửi NSND Trung Hiếu - FB Nguyễn Trung Hiếu.

Kính gửi Nghệ sỹ nhân dân Trung Hiếu!
Điểm qua về anh, tôi biết: anh sinh ngày 26 tháng 2 năm 1973 tại Thái Bình, anh là một diễn viên truyền hình và nghệ sĩ sân khấu, với khả năng diễn xuất xuất sắc cả ở những vai chính diện và phản diện. Lối diễn xuất của anh giản dị, không khoa trương và luôn chú trọng vào việc đào sâu nội tâm nhân vật. Năm 2004, Trung Hiếu giành Huy chương vàng tại "Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc", cũng trong năm này, bộ phim Đường đời do anh tham gia đã giành giải nhất trong "Liên hoan phim truyền hình toàn quốc". Ngoài công việc chính trên sân khấu kịch và đóng phim, Trung Hiếu còn tham gia lồng tiếng cho rất nhiều bộ phim. Ngoài ra, sở thích ngoài diễn xuất của anh là nghệ thuật thư pháp.

Năm 2015 vừa qua tôi được biết anh đã được Đảng, Nhà nước phong tặng Nghệ sỹ nhân dân. Trước hết với tư cách cá nhân là một người mến mộ các vai diễn của anh tôi xin gửi tới anh lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc anh sức khỏe và tiếp tục có những vai diễn có ý nghĩa cho đời.
Tuy nhiên, anh liệu có xứng đáng với danh hiệu cao quý NSND? Sở dĩ tôi hỏi vậy vì qua thông tin trên mạng xã hội tôi được biết vào ngày 21/1/2017, trên facebook cá nhân anh có viết: “Trong khi lễ tết các bạn được nghỉ bên gia đình thì họ những người bụng mang dạ chửa phải đi làm , phải hy sinh thòi gian bên gia đình ,thậm chí phải đối mặt với nguy cơ sảy thai rất cao .Tổ quốc sẽ ghi công các anh.” Và kèm theo đó là một hình ảnh đã được các đối tượng chống đối photoshop nhằm hạ uy tín của lực lượng CAND trong quá trình làm nhiệm vụ. Ngay lập tức trên blog Sân Đình cũng có bài: https://dinhlangblogspot.blogspot.com/2017/01/fecebook-cho-dai-nguyentrung-hieu-dien.html (tôi đã gửi đến anh).

Sinh thời Hồ Chủ tịch coi đạo đức như gốc của cây, như nguồn của sông, cũng như sông thì có nguồn mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân. Vì muốn giải phóng cho dân tộc, giải phóng cho loài người là một công việc to tát mà tự mình không có đạo đức, không có căn bản, tự mình đã hủ hoá, xấu xa thì còn làm nổi việc gì? Vậy anh Trung Hiếu học được mấy phần trong đây?
Chúng tôi mến tài anh vì anh có những vai diễn xuất sắc, nhưng với vị trí và uy tín của anh càng phải cẩn trọng trong lời nói và phát ngôn. Nhưng Anh đã dùng tài năng thiên phú của mình để nhạo báng một lực lượng đang ngày đêm bảo vệ bình yên cho cuộc sống của nhân dân. Tôi đang tự hỏi mình, phải chăng thời gian qua anh có thủ vai ngài Văn Tích trong Đại Gia Chân Đất 2017 có đoạn anh đi léng phéng với vợ người ta và đã bị anh (người chồng) cho vào Trung tâm Tâm thần của tỉnh để điều trị nên anh cũng mắc hội chứng của những Bệnh nhân tại đó? Quay lại thực tại: Khi anh viết những dòng trên anh có biết mỗi đêm anh chăn ấm đệm êm bên vợ con là lúc có hàng ngàn cán bộ chiến sỹ công an nhân dân đang tuần tra, canh gác? Anh có biết thời điểm anh viết đã là 24 Tết, anh được cùng bạn bè nhậu nhẹt, cùng gia đình đi mua sắm thì đã có hàng vạn chiến sỹ CAND chưa mua được một cành đào, cành quất cho gia đình họ nhưng vẫn ngày đêm có mặt tại cơ sở để đảm bảo ANTT trong dịp Tết Cổ truyền cho dân tộc? Anh có biết trong khi ở các nước trên thế giới tình trang khủng bố, bạo loạn, gây rối ANTT đã và đang cướp đi sinh mạng của hàng trăm người mỗi ngày thì Việt Nam vẫn là một đất nước có môi trường chính trị, xã hôi ổn định bậc nhất thế giới, một phần công lao đó chắc không ngoài lực lượng CAND! Và còn rất nhiều chiến công nữa tôi không thể kể hết! Anh có thể lý sự rằng anh đóng thuế và anh được hưởng điều đó, xin thưa: cả nước này ai cũng đóng thuế nhưng không ai có những phát ngôn vĩ cuồng, nhạo báng như anh, lời anh nói không khác gì lưỡi dao cứa vào hàng triệu người mến mộ anh. Anh đang đi ngược lại với tình cảm của nhân dân dành cho anh đấy! Hãy trân trọng những gì đang có!
Tôi viết bài này với tư cách một công dân, có đông đảo bạn bè đang công tác trong lực lượng Công an, mong anh sớm tỉnh ngộ và có lời xin lỗi đến lực lượng CAND. Cuối cùng chúc anh hãy giữ mình để xứng đáng với danh hiệu cao quý NSND, kính chúc gia đình anh có một cái Tết đoàn viên, hạnh phúc!
Đỗ Hoài Sơn.