Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Tên Xướng ca dị hợm Đan NguyênTrong dòng nhạc hải ngoại những năm gần đây, cái tên Đan Nguyên (tên thật Nguyễn Đặng Đan) đang dần trở nên quen thuộc trong các sân khấu lớn ở hải ngoại. Sở hữu giọng hát lạ và có sự truyền cảm nhất định tới người nghe cùng phong cách biểu diễn sâu lắng, vẻ bề ngoài cũng được xem là ưa nhìn nhưng Đan Nguyên đã thực sự sử dụng đúng tài năng của mình vào sự nghiệp chung cua nhân loại và đất nước hay chưa.

Đan Nguyên sinh năm 1984 tại Chợ Cầu Hai, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế, đến định cư ở Hoa Kỳ cùng mẹ và các em theo diện đoàn tụ gia đình (diện Rover năm 1998), và kể từ đó đã chịu sự chi phối và ảnh hưởng mạnh bởi lối sống, suy nghĩ của tư tưởng tư bản phương Tây, đi ngược lại con đường xã hội chủ nghĩa. Anh có thực sự hiểu hết về chính đất nước Hoa Kỳ chưa? Đây là điều mà a cần xem xét. Trong khi đối với Việt Nam mà nói, chưa một ngày nào anh được đặt chân về đây kể từ khi anh ra đi, vậy anh hiểu gì về đất nước và con người Việt Nam. Những gì anh biết và hiểu đều thông qua hệ thống thông tin và bộ máy tuyên truyền chống phá của thế lực thù địch. Vậy thì bản thân anh hãy tự nhìn lại mình, nhìn lại xem cái lăng kính giúp anh nhìn nhận thế giới và đất nước đó có thực sự đúng chưa?
 

Đan Nguyên biểu diễn trong một chương chình nhạc phản động do Trung tâm Asia tổ chức

Còn một điều nữa chi phối đến phong cách biểu diễn, tư tưởng biểu diễn chống phá nhiều hơn xây dựng của anh đó chính là những đồng đô là dơ bẩn. Anh được bọn chúng trả thù lao để hát những bài hát phản động, quyết phá bằng được con đường và ước vọng xây dựng một Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển của hơn 90 triệu người dân.
 

 Đan Nguyên thường xuyên xuất hiện trong màu áo lính Ngụy và biểu diễn những bài hát có tính chất chống phá Việt Nam cả hiện tại và quá khứ.

Nhìn từ góc độ và những lý do đó có thể thấy được anh đang chỉ là công cụ cho các thế lực thù địch chống phá mà thôi. Như vậy, anh có thực sự xứng đáng với dòng máu mà anh đang mang trong mình hay không. Để rồi đến khi anh chết đi, anh sẽ được chôn với nấm mồ đô la xanh chứ không phải cỏ xanh của quê hương yêu dấu. Anh sẽ chết đi nơi đất khách quê ngườ với tư cách của một kẻ làm thuê vô liêm sỉ mà thôi.

Tôi thực sự thấy tiếc cho một tài năng nghệ thuật như anh. Tài năng mà không biết cách sử dụng thì sẽ trở thành vô nghĩa và lãng phí. Anh đang lãng phí rất nhiều thứ, trong đó, điều lớn nhất và cay đắng nhất chính là lãng phí giống nòi và dòng máu chính anh đang mang trong cơ thể mình.

Kẻ thù có thể trả cho anh rất nhiều tiền và đáp ứng gái để anh sống trong nhung lụa xa hoa và dục vọng để ngày ngày anh “sủa” mua vui cho chúng. Nhưng đất nước Việt Nam này sẽ mãi mãi lãng quên anh, lãng quên một kẻ vô ơn với giống nòi và dòng máu dân tộc. Không những lãng quên mà chúng tôi còn thù ghét anh.  Anh không xứng đáng với những gì anh mang trong cơ thể. 

Trên đời này người ta thường nói, xây thì khó mà phá thì quá dễ. Và anh đang làm cái việc dễ đó, đi ngược dòng và chống lại cả một dân tộc, chống lại chính gốc dễ của bản thân anh vậy. Rồi cuộc sống và cái chết của anh sẽ đời đời bị nguyền rủa./.
(Theo tiengnoicuadan)

Võ Văn Tạo chửi lực lượng Công an? Phải chăng y lại tự liếm nước bọt của mình!

Ngày 26/12/2016, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 72 đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và có bài phát biểu chỉ phát biểu chỉ đạo quan trọng. Thay mặt Đảng,  Nhà nước, đồng chí Tổng Bí thư nhận định "lực lượng Công an nhân dân luôn phát huy truyền thống quý báu "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", nhất định sẽ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng yêu mến, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân", đồng chí Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải là những người hết lòng trung thành với Đảng, chỉ biết "còn Đảng, còn mình".
Tuy nhiên trên fb cá nhân Võ Văn Tạo (https://www.facebook.com/tao.vovan.1?fref=ts) lại nhổ ra những lời như thế này:
"Cha mẹ ơi!
Bác Trọng phán rồi đấy: CÔNG AN NHÂN DÂN phải xác định "chỉ biết còn đảng, còn mình" (đánh rơi lý tưởng cao cả phấn đấu, hy sinh vì Tổ quốc, Nhân dân lúc nào hè?)
Tớ thắc mắc, sao không đổi thành CÔNG AN ĐẢNG CSVN cho sát hợp, dân chúng hết thắc mắc?
Tiên sư đứa nào xuyên tạc thành "chỉ biết còn đảng, còn tiền".
PS/ Trộm vía đảng trưởng, em thấy nó có vẻ bần tiện, vị kỷ, thấp hèn sao sao ấy. Có khi nào thằng trợ lý viết diễn văn nó chơi xỏ bác không hè?"

Không thể hiểu nổi! 
Tôi đang thắc mắc tên "Tao Vo Van" (Tạo Vớ Vẩn) này có được cha mẹ, thầy cô dạy không? Tôi cũng không dám trách ông bà thân sinh ra Tạo, tôi chỉ buồn một nỗi với một người sắp xuống lỗ rồi nhưng vẫn tự mửa ra những lời như thế! Xin để cho những blogger, fbker, cán bộ Công an chân chính giảng lại cho Tạo. 
Thương thay cho một tay nhà báo nhưng nhận thức thì thật là láo. Phải chăng Tạo đang tự liếm nước bọt do mình nhổ ra?Toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 72.

Sáng 26-12, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ72 đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2016; triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT và phát động phong trào thi đua năm 2017 trong lực lượng CAND. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo. Blog Sân Đình trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu.

Thưa các vị đại biểu,
Thưa các đồng chí,
Hôm nay, tôi rất vui mừng đến dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 72. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và qua các đồng chí, xin gửi tới các cán bộ lão thành, cùng toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, công nhân, viên chức Công an nhân dân lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất.
Thưa các đồng chí,
Năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020; bên cạnh những thuận lợi, cũng có nhiều khó khăn, thách thức gay gắt. Chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tạo ra động lực và khí thế mới cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
Ngay sau Đại hội Đảng, Trung ương đã lãnh đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; sớm kiện toàn các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước... Kinh tế - xã hội nước ta đã có chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối lớn cơ bản được bảo đảm, lạm phát được kiểm soát. Môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện. 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Tăng trưởng kinh tế đạt khá. Văn hoá, xã hội có nhiều tiến bộ. Tỉ lệ hộ nghèo giảm. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Tập trung ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn; quyết liệt xử lý sự cố môi trường biển. Chú trọng hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, chủ quyền quốc gia được giữ vững. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt nhiều kết quả.
Trong những thành tựu chung ấy của đất nước, có sự đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân. Những kết quả đạt được đã được nêu đầy đủ, toàn diện trong Báo cáo của Bộ Công an. Tôi nhấn mạnh thêm một số kết quả quan trọng:
1- Lực lượng Công an đã có những đóng góp rất to lớn trong bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, nhất là bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, các đồng chí đã chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình, tham mưu kịp thời với Trung ương Đảng, Chính phủ, cấp uỷ, chính quyền các cấp những chủ trương, quyết sách về bảo đảm an ninh, trật tự; triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hoá nhiều âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động, không để chúng thành lập, công khai hoá tổ chức chính trị đối lập trong nước; không để xảy ra khủng bố, bị động, bất ngờ. 
Mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm nguy hiểm, tội phạm kinh tế, tội phạm ma tuý; đặc biệt đã nhanh chóng điều tra, làm rõ các vụ trọng án giết người, cướp tài sản, được nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao. Đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc gắn với thế trận quốc phòng toàn dân; đồng thời đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Quân đội và các ban, bộ, ngành, địa phương trong bảo vệ an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm.
2- Lực lượng Công an nhân dân đã khẩn trương tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI, cụ thể hoá đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ban hành chương trình hành động, kế hoạch công tác toàn khoá để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác. Sau Đại hội XII của Đảng, Đảng uỷ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2015 - 2020 do Bộ Chính trị chỉ định và lãnh đạo chủ chốt Bộ Công an sớm được kiện toàn. Bộ máy mới, con người mới với cách làm mới đã nhanh chóng hoạt động, kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, tồn tại và đã đạt được kết quả bước đầu tích cực.
3- Công tác đối ngoại của Công an đã phát huy được thế mạnh trong quan hệ quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, phản động và bọn tội phạm, góp phần thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước, nâng cao vị thế của đất nước, của lực lượng Công an nhân dân. Chủ động triển khai các cơ chế đối thoại, hợp tác song phương; tham gia chủ động, có trách nhiệm, đóng góp ngày càng tích cực vào các cơ chế, tổ chức, diễn đàn khu vực, đa phương và toàn cầu, đặc biệt là Liên hợp quốc, INTERPOL và ASEAN. Tích cực hợp tác với các nước để đối phó với các thách thức an ninh phi truyền thống, nhất là vấn đề an ninh mạng, khủng bố, ma tuý, buôn bán người.
4- Công tác lãnh đạo, chỉ huy, tham mưu được cải tiến theo hướng bám sát thực tiễn, sâu sát cơ sở. Đổi mới, cải tiến phương pháp lãnh đạo, chỉ huy và quản lý điều hành, bảo đảm linh hoạt, hiệu quả. Tập trung tham mưu chỉ đạo giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện các chủ trương, mệnh lệnh công tác ở cơ sở, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ huy.
5- Các đồng chí đã coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh; thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; giữ vững được nguyên tắc tổ chức, nguyên tắc sinh hoạt, chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; xây dựng, rèn luyện và quản lý đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đây là yếu tố quyết định để bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích đã đạt được trên các mặt công tác của lực lượng Công an nhân dân trong năm qua.
Vui mừng với những kết quả, thành tích đạt được, chúng ta cũng cần nghiêm túc, thẳng thắn kiểm điểm, làm rõ những khuyết điểm, tồn tại như đã nêu trong Báo cáo tổng kết. Tôi đề nghị với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị cần nói thẳng, nói thật, nói hết, tập trung làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân để xảy ra tình hình mất an ninh, trật tự ở một số địa bàn; tội phạm hình sự còn gia tăng, có nơi, có lúc có dấu hiệu tội phạm "lộng hành"; còn xảy ra nhiều vụ cháy, nổ nghiêm trọng, gây bất an trong nhân dân; nhận thức, ý thức và tinh thần trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, chiến sĩ chưa cao, một số ít còn tư tưởng trung bình chủ nghĩa, thiếu rèn luyện phấn đấu vươn lên, thậm chí suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống.
Thưa các đồng chí,
Năm 2017 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang có khí thế mới; cả hệ thống chính trị đang vào cuộc, có được sự đồng thuận cao trong xã hội. Nước ta hội nhập quốc tế với tầm mức sâu rộng hơn; thế và lực, sức mạnh tổng hợp, uy tín quốc tế ngày càng cao.
Tuy nhiên, tình hình thế giới năm 2017 được dự báo tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ở khu vực diễn ra gay gắt. Tình hình kinh tế, chính trị của một số nước ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và đặc biệt ở Đông Nam Á, tình hình Biển Đông vẫn có những phức tạp. Ở trong nước, năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp, trong khi thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. 
Các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh chiến lược "diễn biến hoà bình", tăng cường sử dụng các biện pháp "mềm", tập trung làm chuyển hoá về chính trị tư tưởng, thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hoá", kích động chia rẽ, đòi phi chính trị hoá lực lượng vũ trang; bôi nhọ hòng phủ nhận vai trò, uy tín lãnh đạo của Đảng, xoá bỏ mục tiêu, lý tưởng, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; tình trạng tham nhũng, lãng phí, nguy cơ mất an ninh, an toàn thông tin, lộ, lọt bí mật nhà nước, những bất thường về môi trường, khí hậu… đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
Bối cảnh tình hình đó đặt ra cho chúng ta, nhất là cho lực lượng Công an những yêu cầu, nhiệm vụ mới rất nặng nề. Tôi đồng tình với những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà các đồng chí lãnh đạo Bộ đã đề ra; chỉ xin nhấn mạnh thêm một số điểm sau đây để các đồng chí tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện:
Một là, cần tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh theo đúng nghĩa của cụm từ này. Công an nhân dân phải là lực lượng tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, tuyệt đối kiên định mục tiêu, lý tưởng, con đường xã hội chủ nghĩa. Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải là những người hết lòng trung thành với Đảng, chỉ biết "còn Đảng, còn mình". 
Đảng bộ Công an Trung ương phải gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nghiêm túc, thẳng thắn đánh giá, nhận diện, đề ra các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống, giữ vững kỷ cương, kỷ luật công tác; phát huy vai trò của đội ngũ lãnh đạo chỉ huy, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao tự phê bình và phê bình, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ.
Phải đặc biệt chăm lo công tác cán bộ, giữ gìn bản chất, truyền thống tốt đẹp của người đảng viên, người chiến sĩ Công an nhân dân; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược, cán bộ cấp Trung ương đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Tuyển chọn, bố trí, sử dụng, bổ nhiệm cán bộ bảo đảm dân chủ, công khai, phù hợp yêu cầu, nhiệm vụ, đúng tiêu chí, tiêu chuẩn. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn theo hướng tập trung, thống nhất, chuyên sâu, phân định rành mạch về chức năng, nhiệm vụ, phù hợp với thực tiễn công tác, bảo đảm "tinh, gọn, mạnh", tạo điều kiện để các lực lượng, nhất là lực lượng Công an cơ sở, lực lượng trực tiếp chiến đấu, thực hiện hiệu quả chức trách, nhiệm vụ được giao.
Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an phải không ngừng rèn luyện theo "Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân"; nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân; rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác, giữ gìn, bảo vệ uy tín, sức mạnh và hình ảnh đẹp của Công an nhân dân Việt Nam. Trong khi tiến hành công tác, tiếp xúc với kẻ địch, với những phần tử phức tạp, phải luôn luôn giữ mình trong sạch, vững vàng, không bị sa ngã trước sự mua chuộc, quyến rũ của các phần tử xấu, "lợi ích nhóm"; bất cứ trong hoàn cảnh nào cũng không được lạm dụng quyền hành mà xâm phạm đến quyền dân chủ của nhân dân, gây thiệt hại đến lợi ích chung hoặc lợi ích chính đáng của người dân. Kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ vi phạm pháp luật, kỷ luật của ngành; chống các biểu hiện cơ hội, thực dụng, chủ nghĩa cá nhân, nhũng nhiễu, xa rời, vô cảm trước nhân dân.
Hai là, phải tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hoá các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, nhất là phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI. Phát huy vai trò tham mưu, nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả các biện pháp công tác công an; 
Chủ động ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, ngăn ngừa khủng bố, phá hoại; sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống; từng bước đẩy lùi, làm giảm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; bảo đảm an ninh chính trị trong mọi tình huống; từng bước xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn; góp phần tích cực bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ Đảng, Tổ quốc, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo vệ công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; bảo vệ nền văn hoá dân tộc, tạo môi trường hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, trật tự và lành mạnh để xây dựng và phát triển đất nước.
Ba là, Công an nhân dân phải là lực lượng nòng cốt, phối hợp với các ban, bộ, ngành, đoàn thể giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ. Các đồng chí phải chủ động nắm chắc, dự báo kịp thời, sát đúng tình hình, diễn biến, biến động trên các hướng, các khu vực, nhất là các khu vực trọng yếu; nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu chiến lược, phát hiện sớm, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước có chủ trương, quyết sách đúng đắn. 
Chủ động phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để xảy ra khủng bố, phá hoại; giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng yếu và các sự kiện quan trọng của đất nước. Tập trung tấn công, trấn áp tội phạm; triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, xuyên quốc gia, truy bắt đối tượng bị truy nã; triệt xoá các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội; không để hình thành các băng nhóm, tổ chức tội phạm hoạt động "lộng hành", hoạt động theo kiểu "xã hội đen", tội phạm núp bóng doanh nghiệp. Phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm kinh tế, tham nhũng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm môi trường, tội phạm ma tuý.
Bốn là, lực lượng Công an phải làm tốt công tác bảo vệ Đảng. Bảo vệ Đảng là bảo vệ và giữ vững nền tảng tư tưởng, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng; bảo vệ những vấn đề có tính nguyên tắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng; bảo vệ các cơ quan đầu não, không để sơ hở, không để kẻ địch, bọn phản động, phần tử xấu thâm nhập; bảo đảm mọi chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng được thực hiện hiệu quả trong thực tiễn.
Cùng với việc tổ chức triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; lực lượng Công an phải là chỗ dựa đặc biệt tin cậy của Đảng, chủ động phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, triển khai các biện pháp bảo vệ bí mật nhà nước, tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên, phòng, chống địch móc nối, thâm nhập, cài cắm nội gián; chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, phần tử cơ hội, bất mãn chính trị; đấu tranh, phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hoá". Đồng thời, phát huy vai trò của cơ quan điều tra để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xử lý nghiêm minh đối với những cán bộ sai phạm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; trước mắt tập trung xử lý dứt điểm các vụ tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp được dư luận xã hội và nhân dân quan tâm.
Năm là, ngành Công an cần tích cực tham mưu cho các cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp tiếp tục xây dựng và củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận "lòng dân", trọng tâm là ở các địa bàn chiến lược, tuyến biên giới, biển, đảo, vùng dân tộc ít người, vùng đồng bào theo tôn giáo, các nhà trường, khu kinh tế tập trung và các đô thị lớn. Chú trọng chỉ đạo xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, theo hướng xã hội hoá ngày càng cao với nhiều hình thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hoà giải về an ninh, trật tự từ cơ sở. Đẩy mạnh công tác dân vận, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Cán bộ Công an phải hiểu được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt phải làm cho dân tin, dân phục, dân yêu, thực sự là những cán bộ dân vận giỏi.
Sáu là, kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng - an ninh, quốc phòng - an ninh với kinh tế trong từng chiến lược, quy hoạch, chính sách phát triển. Rà soát, chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp công an không phục vụ nhiệm vụ an ninh. Kết hợp chặt chẽ quốc phòng - an ninh với đối ngoại. Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ đối ngoại trên lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Chủ động thúc đẩy các mối quan hệ, hợp tác song phương; ưu tiên quan hệ, hợp tác với các nước láng giềng, các nước lớn, các nước ASEAN và các nước bạn bè truyền thống. Đẩy mạnh hợp tác đa phương, chủ động tham gia và đóng góp sáng kiến vào các cơ chế hợp tác của ASEAN; tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc.
Thưa các đồng chí,
Chúng ta đang bước vào giai đoạn mới với khí thế mới, niềm tin mới. Tôi tin tưởng rằng, lực lượng Công an nhân dân luôn phát huy truyền thống quý báu "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", nhất định sẽ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng yêu mến, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 
Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2017 - năm Đinh Dậu, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, cùng toàn thể tướng lĩnh, cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức Công an lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và đạt nhiều thắng lợi. 
Xin cảm ơn các đồng chí!

Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Tạm đình chỉ cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan.

Sáng 26-12,Theo thông tin mới nhận được từ Tổng cục Hải quan cho biết vừa tạm đình chỉ chức vụ ông Dương Phú Đông - cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan. 
Lý do: ông Đông có liên quan đến kết quả thanh tra một số doanh nghiệp nhập khẩu ô tô gần đây của Bộ Tài chính.
Ông Đông tạm thời không điều hành công việc của Cục Kiểm tra sau thông quan 15 ngày để giải trình một số thông tin liên quan đến việc nhập khẩu ô tô BMW của Công ty CP ô tô Âu Châu.
Bà Lê Thu - phó cục trưởng Cục Hải quan sau thông quan - sẽ tạm điều hành công việc của cục này trong thời gian ông Đông bị tạm đình chỉ công tác.
Được biết, ngoài ông Đông, còn có một số cán bộ khác của ngành hải quan cũng bị tạm đình chỉ công tác.
Trước đó, Bộ Tài chính đã thanh tra một loạt doanh nghiệp nhập khẩu ô tô và đã phát hiện ra nhiều dấu hiệu sai phạm của các doanh nghiệp này.
Đơn cử, Công ty CP ô tô Âu Châu - nhà nhập khẩu chính thức xe BMW - bị Tổng cục Hải quan đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vì gian lận trong nhập khẩu xe ô tô BMW.
Đầu năm ngoái, chính công ty này cũng bị cơ quan hải quan truy thu hàng tỉ đồng tiền thuế.

Luật sư Võ An Đôn lại thể hiện bản thân không nắm được Luật.

Sáng nay 26/12/2016, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An, phạm tội “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ luật hình sự.


Tại tòa bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy liên tục có những lời lẽ xúc phạm Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát và vu khống rằng: "Kiểm sát viên hứa nếu nhận tội sẽ được Tòa xử trắng án và phóng thích tại chỗ" (có lẽ bị cáo bị hoang tưởng nên mới nghĩ hoặc tin là "nhận tội" mà được trắng án).
Các luật sư, trong đó có Luật sư Võ An Đôn liên tiếp trích dẫn Điều 25 Hiến pháp nước Việt Nam “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin”; trích “Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị” và “Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền năm 1948 của LHQ”, để chứng minh các bị cáo không có tội. 
Hội đồng xét xử đã phản biện với các chứng cứ và biên bản lời khai có đầy đủ chữ ký của các bị cáo về hành vi "tuyên truyền chống phá Nhà nước" 

Cụ thể:
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa, bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An thường xuyên truy cập các trang web phản động có những thông tin nói xấu nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 
Khuya 17/4/2015, Nguyễn Hữu Thiên An đã dùng sơn vẽ khẩu hiệu phản động theo lời kêu gọi của tổ chức phản động Việt Tân trên tường trụ sở Công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. 
Sau khi thực hiện hành vi trên, giữa tháng 5/2015, Nguyễn Hữu Thiên An được một đối tượng nữ là người của tổ chức Việt Tân, liên lạc và mời sang Singapore tham dự khóa huấn luyện truyền thông do tổ chức Việt Tân, Đài Á châu tự do (RFA) và tổ chức Article 19 tổ chức. 
Bên cạnh đó, An còn dùng bút ghi những nội dung xấu trên các tờ tiền polymer của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 
Ngoài ra, Nguyễn Hữu Thiên An cùng với Phan Trọng Ngôn (sinh ngày 22/12/1998, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh) bàn bạc kế hoạch khảo sát đường Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh, chế tạo bom bằng thuốc nổ TNT và đánh bom tại đây vào ngày lễ hội Halloween (ngày 31/10/2015) để gây tiếng vang, tạo điểm nóng (nhưng chưa thực hiện đã bị bắt).
Bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy đã tạo tài khoản trên facebook và sử dụng từ năm 2009 đến tháng 11/2015 và qua đó thường xuyên truy cập, theo dõi các trang facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. 
Trong năm 2015, Duy trực tiếp soạn thảo, chia sẻ hàng chục bài viết với nhiều người để nói xấu, đưa ra những quan điểm sai lệch, không khách quan, xuyên tạc đường lối, chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước. 
Duy kêu gọi các phần tử ủng hộ cùng đấu tranh, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ tháng 6 - 9/2015, Duy còn kết bạn với nhiều người là học sinh, sinh viên để tuyên truyền các nội dung chống phá chế độ.
Căn cứ các chứng cứ và lời khai của 2 bị cáo:
Tòa không chấp nhận lời bào chữa của các luật sư, giữ nguyên bản án sơ thẩm, phạt bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An 2 năm tù.
Phiên tòa diễn ra trong thời gian ngắn từ 8 giờ đến 9 giờ 20 thì kết thúc! 
Luật sư Võ An Đôn.
Tái bút: Thật không thể hiểu nổi các Luật sư tham gia bào chữa, trong đó có Võ An Đôn liệu có chịu nghiên cứu hồ sơ vụ án không khi mà cả 2 bị cáo đã có mưu đồ và sẵn sàng "đánh bom" để sát hại nhiều người chỉ để tạo cớ cho Mỹ và các thế lực thù địch đưa quân và mang chiến tranh đến Việt Nam, vậy mà các Luật sư vẫn muốn bào chữa cho 2 bị cáo trắng án. 
Nguồn Bão Lửa.

Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Các số thống kê mới về tình trạng người trẻ Mỹ rời bỏ Giáo Hội.


Một cuộc thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Tôn Giáo Công Cộng (Public Religion Research Institute, viết tắt là PRRI) tựa là “Exodus: Why Americans are Leaving Religion—and Why They’re Unlikely to Come Back” (Ra Đi: Tại Sao Người Mỹ Rời Bỏ Tôn Giáo – Và Tại Sao Khó Lòng Họ Trở Về) vừa được công bố. Cuộc thăm dò này được tiến hành hồi tháng Tám năm nay với sự phối hợp của Sở Tin Tức Tôn Giáo (Religion News Service), dựa trên một mẫu thăm dò tình cờ 2,201 người trưởng thành ở Hoa Kỳ. Dù không thấu đáo như các cuộc thăm dò của PEW là những cuộc thăm dò dựa trên hơn 30,000 người, nhưng kết quả thăm dò này khá hữu ích.
Ít nhất nó cũng củng cố thêm hình ảnh không mấy sáng sủa mà các thăm dò trước đây đã thu lượm được: người trẻ Mỹ rời bỏ tôn giáo hàng loạt và những người không tự nhận diện mình với một tôn giáo nào (nones) càng ngày càng đông thêm. Cuộc thăm dò của PRRI cũng xác nhận rằng người trẻ Công Giáo rời bỏ đức tin của họ với một tỷ lệ cao hơn bất cứ nhóm tôn giáo nào khác.
Sau đây là một số con số thống kê mới của PRRI và của một số cuộc thăm dò khác:
Những người cựu Công Giáo và “nones” là những ai?
1. 10% người trưởng thành Mỹ nay là cựu Công Giáo
2. Khi người Công Giáo rời bỏ Giáo Hội, họ trở thành:
a. 49% – “None” (tức không thuộc tôn giáo nào)
b. 25% – Thệ Phản Tin Lành
c. 13% – Thệ Phản Chính Dòng
d. 13% – Hệ phái khác: Mormon, Chứng Nhân Giêhôva, Do thái Giáo, Hồi Giáo.
3. 25% người Mỹ tự nhận mình không thuộc tôn giáo nào.
a. Đây là bách phân cao nhất xưa nay: lơ lửng giữa 4-6% (thập niên 1970s-1980s), rồi thập niên 1990 tăng lên 14% (1999), 20% (2012), và nay tăng tới 25% (2016).
b. Nay là nhóm tôn giáo đông nhất ở Hoa Kỳ.
c. Điều đáng lưu ý: 21% những người cho rằng mình không thuộc tôn giáo nào được dưỡng dục như những người không thuộc tôn giáo nào, trong khi 28% được dưỡng dục như những người Công Giáo.
4. 39% người trẻ trưởng thành (18-29 tuổi) nay không thuộc tôn giáo nào (gấp 3 lần những người trưởng thành cao niên hơn [trên 65 tuổi] tự cho mình không thuộc tôn giáo nào):
Những người trẻ trưởng thành ngày nay có cơ trở thành không thuộc tôn giáo nào 4 lần nhiều hơn người trẻ trưởng thành của thế hệ trước.
5. Người trẻ trưởng thành ngày nay
a. 39% = “không thuộc tôn giáo nào”
b. 15% = Công Giáo
c. 9% = Thệ Phản Tin Lành Da Trắng
d. 8% = Thệ Phản Chính Dòng Da Trắng
e. 7% = Thệ Phản Da Đen
f. 11% = Thệ Phản khác không Da Trắng
g. 7% = tôn giáo không phải Kitô Giáo
6. Đại đa số (64%) người trẻ trưởng thành không thuộc tôn giáo nào ngày nay trước đây vốn được dưỡng dục trong tôn giáo, nhưng rồi rời bỏ nó.
7. Ba loại người “không thuộc tôn giáo” nào
a. Chủ trương từ bỏ (58%) – Tôn Giáo không quan trọng đối với bản thân, và gây hại nhiều hơn gây ích.
b. Dửng dưng với thần thánh (apatheist) (22%) – Tôn giáo không quan trọng đối với bản thân, nhưng nói chung hữu ích cho xã hội.
c. Những người có đức tin nhưng không nối kết (Unattached Believers) (18%) – Tôn giáo là điều quan trọng đối với bản thân, và nói chung hữu ích cho xã hội.
Họ rời bỏ khi nào?
1. 79% những người cựu Công Giáo rời bỏ Giáo Hội trước tuổi 23 (PEW)
2. 50% những người ‘thiên niên kỷ’ được dưỡng dục như người Công Giáo nay không tự nhận mình là Công Giáo nữa (nghĩa là, phân nửa các trẻ sơ sinh mà bạn thấy được rửa tội trong vòng 30 năm qua, phân nửa những người bạn thấy được thêm sức, phân nửa những người trẻ Công Giáo bạn thấy đã thành hôn)
3. Chỉ có 7% những người ‘thiên niên kỷ’ được dưỡng dục như người Công Giáo nay vẫn tích cực thực hành đức tin của họ (dự Lễ hàng tuần, cầu nguyện nhiều lần trong tuần, cho biết đức tin của họ “cực kỳ” hay “rất” quan trọng).
4. 90% những người Mỹ không thuộc tôn giáo nào đã rời bỏ tôn giáo trước tuổi 29 (PRRI)
a. 62% rời bỏ trước 18 tuổi
b. 28% rời bỏ từ lúc 18-29 tuổi
c. 5% rời bỏ từ lúc 30-49 tuổi
d. 5% rời bỏ lúc hơn 50 tuổi
Tại sao họ rời bỏ?
1. Cuộc thăm dò của PRRI (2016) – phần trăm những người không thuộc tôn giáo nào nói lý do sau đây là lý do quan trọng khiến họ rời bỏ tôn giáo:
a. 60% – tôi ngưng tin các giáo huấn tôn giáo
b. 32% – gia đình tôi không bao giờ trưởng thành về tôn giáo
c. 29% – Các giáo huấn tiêu cực của tôn giáo về hay cách cư xử với người đồng tính nam nữ
(a). 40% đối với phụ nữ, 20% đối với nam giới
(b). 39% đối với các người thiên niên kỷ, 12% đối với người cao niên
(c). 39% được giáo dục như người Công Giáo, 29% được giáo dục cách khác.
d. 19% – Tai tiếng giáo sĩ lạm dụng tình dục
Một cách đáng lưu ý, điều này 26% đối với phụ nữ và 13% đối với nam giới
e. 18% – Biến cố gây chấn thương trong đời
f. 16% – Giáo Hội hay cộng đoàn của tôi trở nên quá chú tâm tới chính trị.
2. Cuộc thăm dò của Pew – “Đức Tin Đang thay đổi” (Faith in Flux) (2009) – phần trăm những người cựu Công Giáo nói lý do sau đây đóng vai trò trong việc rời bỏ của họ
a. 71% – Dần dần trôi dạt khỏi tôn giáo
b. 65% – Thôi không tin các giáo huấn tôn giáo
c. 43% – Các nhu cầu tâm linh không được thỏa mãn
d. 29% – Không vui vì các giáo huấn nói về Thánh Kinh
e. 26% – Không hài lòng với bầu khí của các buổi thờ phượng
g. 18% – Không hài lòng với hàng giáo sĩ tại cộng đoàn
h. 10% – Tìm thấy một tôn giáo họ thích hơn
3. Cuộc thăm dò của Giáo Phận Springfield (năm 2014) – phần trăm các người cựu Công Giáo nói lý do dưới đây đóng một vai trò trong việc họ rời bỏ:
a. 68% – Các nhu cầu tâm linh không được thỏa mãn.
b. 67% – Mất hứng thú với thời gian
c. 56% – Yêu cầu quá nhiều tiền
d. 48% – Không tin nữa
e. 47% – Không hài lòng với bầu không khí.
f. 38% – Qúa vụ nghi lễ Too ritualistic
g. 36% – Quá trịnh trọng
h. 36% – Âm nhạc không tốt
Các số thống kê khác
• 66% những người không tự nhận mình thuộc tôn giáo nào nhất trí rằng “tôn giáo gây nhiều vấn đề hơn là giải quyết chúng".
• 60% những người tự nhận mình không thuộc tôn giáo nào tin vào Thiên Chúa, cả như một người họ có thể có liên hệ với hay như một sức mạnh phi ngã.
(Theo http://sachhiem.net/)

Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Hoan hô đồng chí Duterte!

Trong chuyến thăm tới thành phố miền Nam Zamboanga mới đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã rất tức giận khi được hỏi về chiến dịch chống tội phạm ma túy đẫm máu của Manila và những cáo buộc vi phạm nhân quyền.
"Anh cứ đi mà trình khiếu nại lên Liên Hợp Quốc. Tôi sẽ đốt trụi Liên Hợp Quốc nếu anh muốn. Tôi sẽ đốt trụi nơi ấy nếu tôi đến Mỹ", ông Duterte nói.
Tuyên bố của Ủy ban nhân quyền Liên Hợp Quốc đưa ra chỉ ít ngày sau khi hồi tuần trước, Tổng thống Philippines Duterte trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình BBC đã thừa nhận đã bắn chết 3 nghi phạm ma túy.

Hình ảnh thân mật của Tổng thống Duterte với ngư dân Việt Nam.
Ông Duterte còn giải thích thêm: “Những người da trắng đó có vấn đề. Người Mỹ không thông minh. Cứ 5 người Mỹ thì 3 người đần độn. Chỉ có 2 người có đầu óc đúng đắn”, theo kênh truyền hình ABS-CBN của Philippines.
Trước khi trở thành Tổng thống Philippines, ông Duterte đã từng là thị trưởng thành phố Davao trong vòng 2 thập kỷ. Trong thời gian giữ vị trí này, ông đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân thành phố nhờ chiến dịch trấn áp mạnh mẽ đối với các loại tội phạm.
Sự bất mãn của ông Duterte đối với cơ quan quốc tế hiện đang đặt trụ sở tại New York bắt đầu nhen nhóm hồi tháng 8, khi các chuyên gia nhân quyền của Liên Hợp quốc đề nghị chính quyền Philippines xem xét lại các vụ thanh trừng không qua xét xử ở nước này. Đáp trả lại, ông Duterte tuyên bố sẽ rút Philippines khỏi Liên Hợp Quốc.
Tuy nhiên đối với quan hệ với các nước láng giếng ngài Duterte lại chiếm được thiện cảm với những đất nước có lòng tự tôn dân tộc như Việt Nam. Sự tôn trọng ấy được thể hiện rõ bằng hình ảnh bắt tay thân mật với các ngư dân Việt Nam.
Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

Chuyện anh vụ phó 26 tuổi đam mê chính trị từ nhỏ chém gió thông thạo 5 ngoại ngữ giờ mới kể!

Thấy anh vụ phó này chém bằng cấp học nước ngoài rồi ngoại ngữ lòe thiên hạ ghê quá, tôi thấy cần phải làm bài để thông não các anh chị về vụ này.


Đầu tiên phải nói luôn học nước ngoài kể cả học ở các trường nổi tiếng ko có gì là ghê gớm. Vì các trường đại học lớn ở nước ngoài luôn có các suất học bổng kiểu ngoại giao dành riêng cho COCC của các lãnh tụ và lãnh đạo. Đó là 1 cách mà họ thiết lập quan hệ ngoại giao với chính quyền các nước sở tại để đạt được những lợi ích riêng. Ví dụ Bạc Qua Qua con của Bạc Hy Lai - Bí thư Trùng Khánh ở Tàu Khựa còn được vào hẳn Oxford và Havard học, mặc dù anh chàng này nổi tiếng đập phá ăn chơi, học dốt từ bé. Nhưng ko sao vì là con cháu lãnh tụ cho nên anh vẫn có cái mác Havard như người nhớn.

Tất nhiên vì đi học theo diện ngoại giao và trình độ cũng có hạn nên con cháu lãnh tụ, quan chức thường chọn học những ngành khối C, xã hội, ba lăng nhăng như anh Hoàng này chả hạn. Ngành của anh là "Phát triển quốc tế", một ngành học vớ vẩn chuyên để lấy bằng cho nó đẹp chứ ứng dụng và khả năng thiết thực là bằng 0. Chứ bọn này dốt sẵn mà cho chúng nó học mấy ngành kĩ thuật có Toán, Lý, Hóa nọ kia thì 20 năm chưa chắc đã tốt nghiệp nổi.
Tôi cũng nói luôn học ở nước ngoài người ta chỉ trọng dụng những nhân tài học về ngành kĩ thuật, công nghệ sinh học, y học, công nghệ thông tin hoặc là kinh tế học có ứng dụng của Toán, Lý, Hóa, Sinh. Vì đó là những ngành khoa học mũi nhọn, xương sống của các nước phát triển giúp khoa học kĩ thuật lên một tầm cao mới và đòi hỏi những nhân tài và bộ óc thật sự.
Còn học cái kiểu mấy ngành ba lăng nhăng chuyên về xã hội như anh Hoàng thì cũng chỉ là học cho nó vui thôi, chứ nước ngoài người ta cũng chả cần những người như thế. Bản thân các trường lớn họ cũng mở ra 1 số ngành ba lăng nhăng như thế này để bán bằng cho các thành phần háo danh, nhiều tiền. Các ngành xã hội thì chủ yếu là viết essay (viết thử) do giáo viên giao bài về thôi cho nên cũng chả có gì khó khăn. Ở nc ngoài có dịch vụ viết essay đầy luôn, cứ xì tiền ra là bao nhiêu essay cũng có. Do đó, anh Hoàng cũng tạm có thể coi là người có khả năng học hành, nhưng bảo anh là nhân tài thì còn là vấn đề phải xem xét. Vì "nhân tài" học hành như anh ở Việt Nam đầy 1 nhóc, chả qua họ không phải COCC nên không có điều kiện du học như anh mà thôi.
Hay nhân tài thực sự còn giỏi hơn anh là 13 nhà vô địch Olympia (toàn dân học kĩ thuật xịn, ko phải học ngành xã hội như anh) giờ đang phải vất vưởng ở nc ngoài vì nhà nước không tuyển dụng kìa.  Nhà anh giầu, bố anh, bác anh làm to anh đi du học diện ngoại giao cái ngành học ba lăng nhăng; hơn nữa chỉ có ăn với học thôi mà chả nhẽ lại học ko nổi? Có gì hay ho mà khoe mình giỏi.
Chuyện tiếp nữa là anh chém anh thông thạo 5 ngoại ngữ, cái này tôi phải đặt dấu hỏi to đùng. Vì thông thạo 5 ngoại ngữ là 1 khái niệm không hề đơn giản. Vì các anh chị học ngoại ngữ rồi thì biết, để gọi là thông thạo 1 ngoại ngữ tức phải thành thạo đủ 4 kĩ năng nghe nói đọc viết. Thì học 1 ngôn ngữ 20 năm còn chưa dám nhận mình là thông thạo.
4 kĩ năng này khi được gọi là thông thạo là phải đạt chuẩn sau: 
- Nghe: Nghe tất cả mọi tài liệu hình ảnh, film, không cần phải nhìn phụ đề. 
- Đọc: Đọc mọi loại tài liệu bằng ngoại ngữ đạt tỉ lệ khoảng 98% không cần phải tra từ.
- Nói: Thành thạo, mượt mà, ko cần accent như người bản ngữ nhưng phải thành thục. 
- Viết: Viết đúng cú pháp, chính tả, ngữ pháp theo chuẩn của người bản xứ.
Đó mới gọi là thông thạo, còn cái gọi là biết qua qua 5 ngoại ngữ kiểu chuồn chuồn đạp nước thì tôi biết 10 ngoại ngữ vì mỗi thứ tiếng tôi biết qua loa 1 tí. Anh nói anh thông thạo tiếng Nhật, Trung, Anh v.v... thế chứng chỉ N1, N2, rồi HSK, Toefl, Ielts của anh đâu ? Hay chỉ là chém gió ba lăng nhăng mỗi ngôn ngữ biết 1 tí rồi tự nhận mình là biết ?
Nói tóm lại, giờ COCC mới sinh ra một thể loại mới là COCC đội lốt nhân tài vì ông bà già có tiền, có quyền cho con đi du học bằng quan hệ để khỏi mang tiếng là dốt, ko bằng cấp; rồi sau này hợp pháp hóa lên cho thiên hạ đỡ chửi. Tôi không tin là việc thằng cu vắt mũi chưa sạch này lên vụ phó là do chính sách tuyển dụng nhân tài của tỉnh. Vì nếu thực sự đã có chính sách tuyển dụng nhân tài thì người vừa giỏi, vừa có kinh nghiệm, trình độ ko thiếu (ko tới lượt thằng cu này) - chỉ có cái họ không phải là COCC nên không được trọng dụng mà thôi.